Không thành công trên bảng xếp hạng DJMag top 100 như những năm trước nhưng David Guetta đã xuất sắc đứng ngôi đầu trên bảng xếp hạng thể loại Dance/Electronic do tạp chí danh giá Billboard bình chọn.

Đối với nhiều người, đây có vẻ như là một sự lựa chọn vô lý khi Guetta trong năm nay bị kiện tụng rất nhiều và dính líu đến những cáo buộc về việc phân biệt chủng tộc trong một video quảng bá cho seri “F*ck me I’m famous” của mình, cũng như màn trình diễn khá mờ nhạt ở bữa tiệc âm nhạc Coachella.

Tuy vậy, Guetta vẫn có thể “gỡ gạc” cho mình với tác phẩm “Hey mama” đã rất thành công khi liên tiếp 11 tuần đứng đầu bảng xếp hạng Hot Dance/Electronic Songs của Billboard và đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của năm. Album “Listen” cũng dành vị trí #1 trên bảng xếp hạng Hot Dance/Electronic Album của năm.

Bên cạnh đó, mặc dù “Lean On” của Major Lazer, DJ Snake cũng liên tiếp 18 tuần đứng đầu bảng xếp hạng Hot Dance/Electronic Songs, nhận được nhiều giải thưởng và album “Peace Is The Mission” xét về tổng thể thì chất lượng hơn nhưng có lượng tiêu thụ và truy cập thấp hơn nhiều “Listen” của Guetta.

DJ Snake khiêm tốn hơn với ca khúc You Know You Like It (phát hành năm 2014), đứng vị trí #4 trên bảng xếp hạng Hot Dance/Electronic Songs của năm.

Nguồn:VGC - Vietnam Go Clubbing