Steve Aoki chắc chắn là cái tên mà ai trong cộng đồng EDM cũng biết đến. Có mặt trong nhiều các Project lớn, DJ/Producer này đã có cho mình một lượng fan đông đảo nhưng anh có 1 hình ảnh là 1 nghệ sỹ ăn chơi trụy lạc, đặc biệt là hình tượng DJ ném bánh. Tuy nhiên Steve Aoki đang xây dựng lại 1 hình ảnh mới về con người anh vào việc tham gia vào các tổ chức bảo vệ động vật, đây quả là điều đáng chú ý ở anh chàng DJ/Producer này.

Dưới đây là đoạn phỏng vấn ngắn với Steve Aoki sau khi anh tham dự 2 tổ chức trên:

Điều gì đã khiến anh muốn lên tiếng về nạn săn trộm tê giác ?

Nếu như bạn đọc được thống kê về số lượng Tế Giác bị giết để lấy sừng trong nhiều năm qua, nhiều đến mức gần như tuyệt chủng, bạn chắc chắn không thể nhắm mắt làm ngơ được. Con người là 1 loài gây ra nhiều vết thương nhất cho hành tinh này và cho thế giới động vật, vậy nên điều cấp bách loài người cần làm ngay lúc này là nâng cao nhận thức về tác động của mình với môi trường và chung tay bảo vệ nó.

Có phải anh đã đọc hay được nhìn thấy điều gì đó về vấn đề này không?

Tôi đã đọc về vấn đề này và tự mình tìm hiểu vài thứ, rồi tôi biết được rằng KHÔNG CÓ tác dụng chữa bệnh nào trong sừng tê giác cả. Có lẽ sừng tê giác có 1 chút tác dụng gì đó nhưng không có bất cứ nhà khoa học nào chứng minh điều này cả. Không có bất cứ lí do nào hợp lí để giết tê giác hết.

Anh nghĩ điều gì sẽ giúp cho mọi người dừng việc mua bán động vật và các sản phẩm làm từ động vật hoang dã?

Tất cả nằm ở nhận thức. Nếu chúng ta thức tỉnh được điều gì đó trong tim mỗi người, tôi tin là có thể làm được. Nhưng chúng ta sẽ phải gây được sự chú ý lớn khiến cho mọi người đóng góp và chú ý đến các chính sách về việc này giúp ngăn chặn nó.

Làm cách nào mà âm nhạc cho anh nền tảng để lên tiếng về vấn đề này ?

Âm nhạc là cấu nối tốt nhất đến với tiềm thức của bạn. Nó ảnh hưởng đến hơi thở, cuộc sống bằng cách chạm vào cảm xúc của bạn mà không thiên vị hay áp đặt. Cũng như âm nhạc của tôi là về cảm xúc, tôi không thể giúp nhiều về vấn đề này và tôi không thể không bày tỏ cảm xúc của mình về vấn đề ảnh hưởng đến tôi – Nạn săn bắt tê giác và voi để lấy ngà.

Nguồn: Your EDM
Dịch EME