Ngoài Soundcloud, Spotify thì Youtube là kênh/cộng đồng tốt nhất để các bạn tìm hiểu và cập nhật nhiều tracks mới cho các Ravers, DJs.

Để cho các Raver có thể cập nhật được những Track mới, các DJ có thể làm được những Live-set tuyệt vời, chúng tôi xin liệt kê lại các Kênh Youtube về EDM dưới đây:

1. Monstercat: ( https://youtu.be/GYiyZ-4K21k )

Được biết đến như 1 kênh Youtube lớn nhất và nổi tiếng nhất, Hãng đĩa đến từ Vancouver này đã là bệ phóng cho nhiều nghệ sỹ. Ngoài việc phát hành các tracks, album mới, Monstercat còn có những Podcast radio hàng tuần. Tính tới thời điểm hiện tại, Monstercat đã có xấp xỉ 4 triệu lượt subcribes và họ đang tiếp tục đưa đến cho cộng đồng EDM thêm nhiều các Tracks mới và những nghệ sỹ trẻ khác.

2. Promixity: ( https://youtu.be/GfCPFk8lyhM)

Nổi lên rõ rệt nhất trong thời gian gần đây, kênh Proximity nổi lên như một kho thư viện rất phong phú và đa dạng các thể loại âm nhạc đến từ các nghệ sỹ lớn nhỏ. Nếu bạn chưa biết đến Promixity thì hãy Subcribe kênh Youtube này, họ sẽ cho bạn thấy tại sao họ nổi tiếng trong cộng đồng EDM đến như vậy.

3. Majestic Casualhttps://youtu.be/R77KuUaX9hI )

Tập trung nhiều vào mảng “Indie” của EDM và hip-hop hơn là những track hit, kênh Youtube này ngày càng đem đến cho người nghe nhiều track với giai điệu hấp dẫn kể từ khi thành lập năm 2012. Ngoài kênh chính, Majestic Casual còn mang lại thêm những kênh như Majestic Dubstep và MajesticDnB.

4. UKF:  ( https://youtu.be/nVVCDneVxm8 )

UKF là kênh đi tiên phong trong ngành công nghiệp nhạc điện tử với UKF Dubstep, UKF Electro, đây cũng được xem là biểu tượng của họ với dòng nhạc đặc trưng: Dubstep, Drum n Bass, Electro. Ngày nay họ được xem như là 1 mạng lưới lớn nhất cho dòng nhạc Dubstep.

5. Mr. Suicide Sheep ( https://youtu.be/W3dleyWCEaY )

Với tên gọi khá đặc biệt, danh sách âm nhạc mà Mr. Suicide Sheep mang tới chắc chắn sẽ thuyết phục người nghe bởi sự sáng tạo và hấp dẫn của chúng. Không chỉ có những Track trong EDM, kênh Youtube này còn là tập hợp của nhiều dòng nhạc ngoài EDM. Hãy bỏ chút thời gian ghé quá kênh Youtube này, bạn sẽ thấy sự khác biệt của họ.

6. SubSoul ( https://youtu.be/BLysUcOtnvg )

Hãng đĩa đến từ nước Anh sẽ mang không khí bar/clubs vào trong tai nghe của bạn với danh sách “đồ sộ” những thể loại: Deep House, Tech House, Garage, Bass House, Chill, etc…

7. Trap City ( https://youtu.be/x4J14C1Cmek )

Nếu bạn là 1 fan của Trap vậy thì chắc chắn đây là 1 kênh bạn không thể bỏ qua. Đúng với tên gọi của họ, Trap City cung cấp cho các bạn đầy đủ nhất những bản nhạc Trap từ trước cho tới nay..

8. La Belle Musiquehttps://youtu.be/SyX-2UIUQps )

Nhẹ nhàng, gợi cảm và đầy quyến rũ đúng như tên gọi của minh : La Belle Musique. Họ mong muốn mang đến cho người nghe một trải nghiệm Thiên Đường với EDM. Những bộ Mixtape của họ sẽ khiến cho các bạn phải lưu ngay vào bộ sưu tập cho những ngày mưa buồn.

9. Trap & Bass ( https://youtu.be/sDp5dvB9gtY )

Twerk, hybrid, future và các thể loại festival genres là những thể loại kênh Youtube này mang đến. Kể từ  năm 2012, họ đã upload hơn 500 tracks với âm hưởng tươi mới với Trap & Bass.

10. The Sound You Need ( https://youtu.be/eVuj7yansiE )

Nếu bạn cảm thấy không biết tìm gì để nghe, chỉ cần gõ “The Sound You Need” lên Youtube, những track phù hợp với cảm xúc của bạn nhất sẽ xuất hiện.

Ngoài các kênh Youtube trên, Các bạn có thể theo dõi các hãng đĩa nổi tiếng như: Armada, Spinnin’ Records, etc.. để có thể nắm bắt được những tracks mới nhất.

Đừng quên chia sẻ cho chúng tôi những Kênh nhạc yêu thích của bạn nhé !

 

Nguồn: Edm.com
Dịch: EME