Trở thành 1 DJ có thể xem là 1 nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là khi bạn luôn cố gắng cân bằng giữa  lịch làm việc, học hành và bạn bè. Thế giới của những DJ và các Producers có vẻ như khác biệt hoàn toàn với cuộc sống thường ngày, nhưng đừng quá lo lắng. Những kĩ năng mà ngày hôm nay chúng tôi gửi đến bạn ngày hôm nay sẽ là những điều giúp bạn cân bằng cuộc sống DJ và Producers của mình.

Từ kĩ năng giao tiếp,  quản lí tiền bạc cho tới những điều đơn giản như đối tốt với mọi người, Tất cả những kĩ năng này đều rất hữu ích khi bạn bắt đầu sự nghiệp DJ của mình. Dưới đây sẽ là các lời khuyên giúp ích cho sự nghiệp DJ của bạn.

1.  Đối xử tốt với mọi người

Đúng rồi đấy,  điều này đã đến với chúng ta từ những năm tháng tuổi thơ rồi. Trong cuộc sống rồi bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu người, trong đó có người muốn đối tốt với bạn và mong muốn giúp bạn đạt được các thành công, và có cả những người không mấy nhiệt tình với bạn.  Hãy nhớ rằng đỗi xử tốt với mọi người và rồi dần dần đó sẽ trở thành 1 Networking cho bạn, giúp bạn tìm việc, giúp bạn có được sự tôn trọng từ các đồng nghiệp cũng như giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ khác.

usher-guetta-coachella-4

Khi đến những Event của Club, hay phương tiện đi lại và thậm chi là “Chạm Trán” với fan, các bạn ứng xử chính là chìa khóa cho sự thành công. Hãy tốt với những người bên quảng cáo vì họ là những người làm việc chăm chỉ để cho bạn có được 1 Event hoàn chỉnh. Đối xử tốt với người tài xế đã đưa bạn di chuyển đến sự kiện. Chỉ cần trở thành 1 người tốt nhìn chung sẽ giúp bạn có khá nhiều lợi thế trong sự nghiệp DJ.

2.  Tự quảng cáo bản thân.

HARDWELL-PIC2015-600x841

Hãy luôn sẵn sàng để có thể tự “Quảng Cáo” chính mình sẽ là 1 kĩ năng để có thể đưa bạn đến thành công mà bạn đang tìm kiếm. Có thể bạn là người bán hàng vào ban ngày và là 1 DJ vào ban đêm. Bạn chắc chắn có thể đưa kĩ năng bán hàng của bạn vào những Event mà bạn làm DJ tại đó. Tập trung vào cải thiện hình ảnh của mình bởi đấy sẽ là điều thu hút sự chú ý của đám đông khán giả.  Làm những bản Mix – Mashupp hay là 1 phần của công việc, nhưng với 1 hình ảnh DJ lôi thôi thì không thể chấp nhận được.

3.  Hoàn thiện Kĩ Năng Giao Tiếp

Giao tiếp là 1 kĩ năng cơ bản mà mọi người cần phải có. Âm nhạc của bạn quan trọng nhưng tin nhắn bạn gửi kèm với  âm nhạc cũng quan trọng không kém. Bạn là kiểu người nào  thậm chí còn quan trọng hơn nữa, hãy thử nghĩ đến các DJ, Producer thành đạt xem cách sống của họ như thế nào?!

Trong rất nhiều trường hợp, kĩ năng giao tiếp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các cuộc phỏng vấn hay là kí hợp đồng hợp tác với 1 ai đó. Hãy phấn đấu để thiết lập được 1 mạng lưới cá nhân của riêng bạn cùng với các bản nhạc bạn tạo ra  bằng cách tự tin và kiểm soát được bản thân ở những trường hợp nhất định.

4.  Quản lí tiền bạc

Tiền bạc rất quan trọng với tất cả mọi người và DJ cũng không phải là ngoại lệ. Học cách có trách nhiệm với Tiền của mình  trước khi bạn sử dụng chúng để quảng cáo, làm Tour hay đầu tư cho Studio.  Phân tích xem để đạt được mục tiêu cần bao nhiêu thời gian và tìm các thông tin tài chính kĩ càng để giúp cho mục đích của bạn được tối ưu nhất.

5.   Rèn luyện tính kỉ luật

Tính kỉ luật chỉ có khi mà các quy tắc do chính bạn đặt ra được áp dụng và thực hiện thường xuyên. Nếu bạn là 1 con người có tính kỉ luật thì các bài nhạc của bạn luôn được xong đúng Deadline, cũng như việc chăm sóc cho Fanpage của mình. Đạo đức nghề nghiệp là điều mà nhiều DJ hiện nay bỏ bê, và cuối cùng kết quả là họ cảm thấy khó tin và thất vọng về những gì xảy ra với sự nghiệp DJ của họ. Một người thông thái đã nói rằng: “ Tất cả chúng ta rồi sẽ  phải chịu gánh nặng của 1 hoặc 2 điều gì đó: Gánh nặng của Kỉ Luật hoặc Gánh nặng của sự Hối Tiếc”. Gánh nặng của sự Hối Tiếc chắc chắn sẽ nặng hơn gánh nặng của công việc.

Thành Công của Sự Nghiệp DJ luôn là sự lựa chọn của chính bạn, kiên trì bước tiếp hay dậm chân tại chỗ luôn là sự lựa chọn của bạn, Hãy là 1 người sáng suốt khi đưa ra quyết định đó. !

EME DJ Academy