DJ ngày này được coi trọng hơn bao giờ hết, tuy nhiên chúng ta vẫn thấy có những DJ không hề nổi tiếng. “Tối qua, 1 DJ đã làm thay đổi cuộc đời tôi”, chắc hẳn đã có những lần bạn trải qua câu nói này và khi về nhà chúng ta nghĩ rằng: “Mình ước mình có thể làm được như thế.”. Cậu bạn của tôi đã trải qua cảm giác này hơn 1 năm trước và bây giờ cậu ấy đã đứng trên bục DJ để làm những người khác có được cảm giác tương tự. Bật mí nhé, Học DJ không hề khó chút nào và bạn hoàn toàn có thể làm được.

Trên thực tế, sự khác biệt giữa những người học DJ thành công hay thất bại là ở Thái Độ và Tính Kiên Trì của họ trong quá trình học. Học DJ không hề khó bởi nó là 1 loại hình của âm nhạc nơi mà bạn phải tự bản thân mình làm chứ không phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Nếu bạn đến chơi nhạc trong trạng thái say xỉn hay là phê thuốc với 2 chiếc USB thì bạn vẫn có thể khiến đám đông cuồng nhiệt. (Chúng tôi không hề khuyến khích trường hợp này).

Học DJ nên bắt đầu từ đâu?

Biết được điểm bắt đầu cho quá trình học DJ quả thực không dễ, đặc biệt là kể từ khi làm DJ trong thời kì kĩ thuật số như hiện nay được coi là 1 loại hình nghệ thuật. Nếu như bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã bước được bước đầu tiên để biết được mình nen bắt đầu học DJ từ đâu, EME DJ Academy chắc chắn là 1 khóa học khiễn bạn cảm thấy hài lòng và không phải hối tiếc. Bạn có thể tham gia những buổi học đầu tiên của chúng tôi để giúp bạn hiểu được sâu về DJ và xem liệu học DJ có hợp với bạn hay không. Tại EME DJ Academy bạn sẽ hiểu được tại sao chúng tôi lại nói học DJ không hề khó, chúng tôi dạy bạn những kĩ năng, thủ thuật mà các DJ yêu thích của bạn đang làm và có được phần trình diễn hoàn hảo.

Khoa_hoc_dj

Học DJ nên tìm hiểu về công nghệ.

Kể từ năm 2014 và sau này nữa, Học DJ sẽ không còn khó bởi có những công nghệ hỗ trờ và công nghệ không chỉ bao gồm: Đầu CDJ, Mixer hay các thiết bị cao cấp khác. Nếu bạn có Laptop, Máy tính bảng hay thậm chí là Smart Phone thì bạn có thể bắt đầu học DJ ngay từ bây giờ. Thậm chí kể cả những chiếc controller giá rẻ bây giờ cũng đã tiện lợi và có nhiều công dụng hơn rất nhiều so với các thiết bị DJ chuyên nghiệp ở những năm 1990.  Học DJ không còn khó bởi bây giờ nút Sync hay các USB lưu nhạc là những thứ quá bình thường đối với 1 DJ và có thể mua ở bất cứ cửa hàng điện tử nào. Nó sẽ không còn cần thiết với việc luyện tập tai nghe nhạc để khớp nhịp hay là đi tìm ở những cửa hàng băng đĩa những chiếc đĩa than nhằm phục vụ cho màn trình diễn của mình nữa.

Công cuộc học DJ đã thay đổi khá nhiều bởi sự tiện lợi của Internet. Để rồi khi bạn hiểu rằng tại sao học và trở thành DJ không khó khi mà mọi việc bạn có thể làm là luyện tập và chờ được biết đến như 1 DJ chuyên nghiệp. Luôn có những công cụ miễn phí như Virtual DJ và Traktor DJ có thể giúp bạn bắt đầu học DJ với chiếc Laptop bạn sẵn có. Các nhà sản xuất nhạc trên toàn thế giới đều có các tài khoản Soundcloud và đăng những bài nhạc của họ lên để bạn có thể download chúng miễn phí. Thêm nữa, trên thực tế luôn có các trang web để bạn tìm nhạc 1 cách dễ dàng, thậm chí 1 Trang trả phí như Beatport luôn có những khuyễn mại để giúp bạn có được tài khoản với giá rẻ nhất.

rsz_dsc_0399

Học DJ nên có những nguồn để học.

Giữa các video diễn hay set nhạc, bạn đều có thể có được nguồn cảm hứng cho việc học DJ của mình từ những DJ nổi tiếng hay yêu thích của bạn. Nhờ việc chú ý đến tracklist trong set nhạc của những DJ này chơi ở Festival hay Club, bạn có thể cập nhật cho set nhạc mình những bài nhạc Hot nhất. Bạn còn có thể hỏi những DJ này hoặc những người khác trên internet về những lời khuyên hay tên của những bài hát trong set nhạc. Ngay khi bạn nhận thấy những tiện ích mà internet mang lại cho DJ hiện nay thì bạn sẽ không còn thấy học DJ là khó nữa đâu, bởi học DJ chỉ khó đối với trong quá khứ.

Giống như các công việc khác, “có công mài sắt có ngày nên kim” hay là “gieo nhân nào gặp quả đó” nghĩa là bạn càng quyết tâm, càng kiên trì luyện tập, bạn sẽ có 1 sự nghiệp DJ thành công. Học DJ không hề khó, nhưng để là những DJ nổi tiếng, đứng trên top các bảng xếp hạng thì cần phải có sự cố gắng, nỗ lực điều mà được coi là không hề đơn giản. Học cách Mix nhạc có thể dễ nếu bạn có được những kiến thức tốt nhưng để những set nhạc được nghe tới như 1 DJ chuyên nghiệp và phát triển được Style riêng thì phải cần đến sự đầu tư cho công việc. Nếu bạn có được thái độ đúng và tính toán kĩ lưỡng thì Học DJ không hề khó.

Dịch: EME DJ Academy