Hỏi bất kì DJ nào về loại thiết bị DJ nào họ dùng để trình diễn thì hầu hết các câu trả lời đều mang tên 1 nhà sản xuất “Pioneer”. Không còn nghi ngờ gì khi Pioneer trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu khi mà sản phầm của họ đều là “những ý tưởng nhìn xa trông rộng” về Công Nghệ, và tên “Pioneer” luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các thiết bị DJ.

Kể từ khi các thiết bị Pioneer  là tiêu chuẩn thiết bị của từng quán bar, Clubs, Festival, chúng tôi sẽ cho bạn 1 hướng dẫn cơ bản về các thiết bị DJ dành cho những người mới học DJ có thể nắm đươc thiết bị nào phù hợp với mình.

Pioneer DDJ-We GO Controller (~250$)

rsz_ddj-wego

Khi đưa ra 1 quyết định chọn lựa thiết bị DJ dành cho những người mới học DJ, luôn luôn có nhiều sự lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chúng để làm gì. Nếu như bạn cần sử dụng phần mềm để DJ thì DDJ-We Go Controller là sự khởi đầu tốt dành cho bạn.

Chiếc Controller DDJ-WeGo được đặc biệt thiết kế dành cho những người di chuyển nhiều. Với thiết kệ gọn nhẹ, DDJ-WeGo có thể được bạn dễ dàng mang theo để chuẩn bị bữa tiệc nho nhỏ hay sự kiện đặc biệt vào phút chốt. Chiếc Controller Mini này có 5 màu đề cho bạn lựa chọn và đi kèm với phần mềm Virtual DJ, ngoài ra DDJ-WeGo còn tích hợp được với nhiều phần mềm DJ khác như Serato, v.v…

Pioneer DDJ-SX2 Controller (~ 1200$)

rsz_ddjsx2

Chiếc Controller với nhiều chức năng này của Pioneer cũng sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho sự nghiệp DJ của bạn bởi nó có nhiều chức năng của 1 CDJ nhưng lại nhỏ gọn hơn. DDJ-XS2 Controller được tối ưu hóa với hầu hết các phần mềm hỗ trợ DJ, nó có các nút sáng có chức năng dành cho Hot Cue và Loop.

Điều đặc biệt ở chiếc Controller này là được thiết kế gói gọn 2 chiếc CDJ và 1 Mixer 4 Channels (có thể cắm thêm các Player mới vào).

Có thiết kế khá giống với DDJ-XS2 là chiếc Controller DDJ-XZ – mới hơn, gọn nhẹ hơn và đặc biệt là được thiết kế để tối ưu hóa với Serato DJ. Cả 2 chiếc Controller này đều là những thiết bị DJ tốt dành cho những người mới học DJ, thậm chí nó còn thảo mãn được nhu cầu của các DJ chuyên nghiệp. Xu hướng “cắm và chơi” của những chiếc Pioneer Controller này khiến chúng trở thành những thiết bị DJ đơn giản nhất.

Pioneer CDJ (>1000$)

rsz_cdj850

Trong khi nhiều người mới học DJ muốn có được sự nhỏ gọn và tiện lợi như Controller DDJ-WeGo thì có những người lại cảm thấy CDJ Pioneer mới là thiết bị họ cần. Hầu hết các Club, Festival hay quán bar trên thế giới vào năm 2014 này đều sử dụng CDJ của Pioneer như thiết bị tiêu chuẩn để các DJ hay khách mời trình diễn.

Có thể nói rằng, CDJ là thiết bị DJ chắc chắn và là niềm tự hào của Pioneer về mảng thiết bị DJ. Các DJ hàng đầu thế giới đều tin dùng các CDJ của Pioneer và những người mới học DJ hoàn toàn có thể sử dụng chúng để luyện tập.

Có rất nhiều đời CDJ khác nhau nhưng chúng tôi gợi ý cho bạn sử dụng tối thiểu là CDJ-850 để chắc chắn rằng nó tối ưu được với nhiều phần mềm hỗ trợ, ví dụ: Rekordbox. Các đời CDJ mới nhất cũng được khuyên dùng bởi nó có thể cắm được USB, ổ cứng di động khiến việc sử dụng nhạc hiệu quả và nhanh hơn bao giờ hết.

Từ các phần mềm cho đến loa, Controller, hay các phụ kiện DJ khác – Pioneer là hãng sản xuất hàng đầu và được tin dùng bởi cộng đồng DJ trên thế giới. Những gợi ý phía trên sẽ là những mảnh ghép hoàn hảo cho việc bắt đầu sự nghiệp DJ của bạn, hoặc các bạn có thể tự mình tham khảo các thiết bị khác nếu bạn thấy phù hợp.

-EME DJ Academy-