Một thái độ nghiêm túc sẵn sàng đương đầu với thử thách là điều tốt nhất cần cho bạn khi bạn muốn học dj và trở thành 1 DJ thật sự chất lượng. Nếu như bạn có điều này thì bạn chắc chắn sẽ làm tốt mọi thứ và con đường trở thành 1 DJ chuyên nghiệp sẽ dễ dàng với bạn hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 Tips giúp những ai học dj có thể đi đúng đường để trở thành 1 DJ chất lượng.

Tip 1: Nắm chắc kiến thức cơ bản.

Chỉ có luyện tập và tính kỉ luật trong quá trình học hỏi của bạn có thể giúp bạn có những tiến triển tốt để trở thành DJ chất lượng. Vậy nên tập trung vào việc học tốt các kiến thức nền tảng trước khi bạn học đến các kiến thức nâng cao như: Effects, v.v…

Chỉ khi bạn có 1 nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc, bạn sẽ có được kinh nghiệm và kĩ năng đẻ phát triển Phong Cách riêng của mình.

Tip 2: Tìm Nguồn Cảm hứng và tránh việc bắt chước.

Nghe nhạc của những DJ bạn thích chơi có thể giúp bạn khá nhiều nhưng sao chép lại set nhạc của họ thì không. Nó sẽ khá là khó khi nghe nhạc của các DJ thần tượng mà không được sao chép lại ý tưởng của họ. Nhưng đó là điều bắt buộc không được làm.

Kiểu luyện tập này sẽ chỉ khiến bạn thụt lùi và không thể tự nghĩ ra ý tưởng cho riêng mình. Quan trọng nhất là bạn phải học hỏi để tìm cho mình 1 phong cách riêng tách biệt với đám đồng bởi đây là 1 thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các DJ.

Tip 3:Học hỏi các kĩ thuật tốt.

Mặt khác, tìm 1 DJ chuyên nghiệp làm người hướng dẫn và học kĩ năng của người đó thì là 1 điều tốt chứ không phải sai trái như ở trên. Nếu có thể xem người hướng dẫn trình diễn, chơi nhạc và hiểu được các kĩ thuật của họ thì chắc chắn điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ và thúc đẩy sự sáng tạo. Cuối cùng thì nó sẽ thúc đẩy quá trình học tập của bạn lên khá nhanh.

Đừng sợ khi biến kiến thức của người khác thành của mình. Cách nhanh nhất để bạn trở thành 1 DJ giỏi là học hỏi càng nhiều càng tốt từ các DJ “Tiền Bối” –  Những người đã đi trước bạn.

Tip 4: Làm quen với các thiết bị và Effects (Hiệu ứng) của bạn.

Thậm chí kể cả bạn mới bắt đầu chơi nhạc, làm quen với thiết bị và hiệu ứng của mình là 1 cách tốt để giúp bạn tránh khỏi 1 màn trình diễn đơn điệu. Tất nhiên là bạn không nên trình diễn những gì mà bạn chưa thực hành trước lần nào và quan trọng nhất là bạn không nên thực hành các Effect trước khi bạn nắm chắc 100% các kiến thức về Beatmatching (Khớp nhịp).

Tip 5: Bạn không hề đơn độc.

Sẽ khá là khó để quên đi không khí ồn ào của Club nhưng hầu hết các DJ đều làm điều đấy. Âm nhạc của bạn sẽ không thể truyền tải khi bạn quên không giao tiếp, quan sát người nghe. Quan trọng rằng kĩ năng của bạn phải đến được 1 mức độ mà bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi đứng sau bàn DJ, sự trình diễn của bạn cũng cần phải xuất hiện tự nhiên và cảm thấy tự nhiên.

Để đúc kết lại thì không có quá trình đơn giản để trở thành 1 DJ chất lượng,  Tất cả đều bắt nguồn từ sự mong muốn của bạn, chúng sẽ đạt đến đỉnh điểm và nổi trội khi mà bạn không ngừng thách thức chính mình.

Dịch: EME DJ Academy