Một câu hỏi mà hầu hết những người muốn học DJ đều đặt ra đó là: “Nếu tôi muốn trở thành 1 DJ, tôi phải bắt đầu từ đâu ?“

Để đơn giản hóa vấn đề, ta sẽ chia câu trả lời ra làm 3 phần nhỏ để trả lời 1 cách chi tiết nhất cho các bạn.

Trở thành 1 DJ – Phải trả qua mọi thứ

Nếu bạn là người đang nghĩ đến việc học để trở thành 1 DJ và bạn không hề biết 1 chút gì về các thiết bị DJ thì tốt hơn hết bạn nên đi đến 1 cửa hàng hay bất cứ nơi nào có những thiết bị DJ và làm quen với những thiết bị đó. Quan trọng nhất là bạn phải trải nghiệm và tự tay kiểm chứng những điều đó.

Các thiết bị DJ có nhiều mức giá để bạn có thể mua được nhưng đấy vẫn là những thiết bị không hề rẻ. Vậy nên nếu bạn có cơ hội được sử dụng thiết bị DJ của 1 ai đó thì hãy tận dùng cơ hội này để tìm hiểu rõ hơn về thiết bị DJ và biết được rằng mình nên bỏ tiền ra mua thiết bị nào.
Thêm 1 gợi ý cho bạn có thể làm quen với nghề DJ đó là sử dụng phần mềm giả lập DJ – Virtual DJ (free version), đây là phần mềm mix nhạc dành cho cả người nghiệp dư lẫn những DJ chuyên nghiệp, nó cung cấp mọi thú bạn cần để làm 1 set nhạc với chất lượng cao. Đây là 1 cơ hội tốt cho bạn để trải nghiệp về nghề DJ mà không phải tiêu 1 đồng nào cả.

virtual-dj-logo

 

 

 

 

Kết hợp Virtual DJ với Giáo trình trong Khóa Học DJ của EME DJ Academy có thể sẽ giúp bạn trở thành 1 DJ đúng nghĩa.

 

Trở thành 1 DJ – Học tất cả những gì bạn có thể.

Nếu bạn chưa có cơ hội mua được 1 thiết bị DJ thì hãy dừng ngay việc đó lại bởi vì Tốt hơn hết là bạn hãy học sử dụng chúng trước đã. Điều này sẽ giúp bạn hình dung ra được điều gì sẽ xảy ra và có những thách thức gì đang chờ mình ở phía trước. đây cuxg là cách giúp bạn đẩy nhanh tiến trình học DJ bởi bạn sẽ hiểu được bạn cần luyện tập cái gì trước khi bắt đầu Hành Trình học DJ.

"Tôi muốn gửi đến tất cả các bạn trẻ đang muốn trở thành 1 DJ rằng hãy tự mình học lấy mọi thứ có thể. Đừng sợ khi phải thử 1 điều gì mới. Hãy là chính mình, ở ngoài kia luôn luôn có thứ để học hỏi." - Louie Vega
Tôi muốn gửi đến tất cả các bạn trẻ đang muốn trở thành 1 DJ rằng hãy tự mình học lấy mọi thứ có thể. Đừng sợ khi phải thử 1 điều gì mới. Hãy là chính mình, ở ngoài kia luôn luôn có thứ để học hỏi.” – Louie Vega

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trở thành 1 DJ – Luyện tập, Luyện tập và Luyện tập.

Điều cuối cùng sau những thứ như: làm quen với thiết bị DJ, Học tất cả những gì bạn có thể và bắt đầu cuộc hành trình đó là Luyện Tập. Có khá nhiều học viên đã hoàn thành Khóa Học DJ của EME DJ Academy  và tôi có thể nói với bạn 1 điều rằng: “Để trở thành 1 DJ cần có Lòng ham học hỏi, 1 thái độ tích cực để chuẩn bị cho bất cứ điều gì xảy ra và luyện tập – càng nhiều càng tốt.”

"Khi tôi bắt đầu học DJ, các DJ chưa được coi là nghệ sĩ, các bản nhạc điện tử còn chưa được bầy bán và DJ là 1 đứa dị hợm ngồi trong góc điều chỉnh nhạc trong khi những người khác đang tận hưởng sự vui vẻ. Vậy nên để trở thành 1 DJ bạn phải là 1 đứa dị hợm và 1 người yêu nhạc, và đó chính là tôi bây giờ, là động lực thúc đẩy tôi suốt thời gian qua." - Paul Van Dyk.
“Khi tôi bắt đầu học DJ, các DJ chưa được coi là nghệ sĩ, các bản nhạc điện tử còn chưa được bầy bán và DJ là 1 đứa dị hợm ngồi trong góc điều chỉnh nhạc trong khi những người khác đang tận hưởng sự vui vẻ. Vậy nên để trở thành 1 DJ bạn phải là 1 đứa dị hợm và 1 người yêu nhạc, và đó chính là tôi bây giờ, là động lực thúc đẩy tôi suốt thời gian qua.” – Paul Van Dyk.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là những câu trả lời đơn giản giúp bạn hiểu được nên bắt đầu từ đâu nếu muốn trở thành 1 DJ. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với Nghề DJ thì sẽ chẳng có gì có thể cản được bạn khi bạn có được sự đam mê, ham học hỏi và thỏa mãn với bản thân.

“Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia Khóa Học DJ của EME DJ Academy để biến những đam mê của bạn thành hiện thực”.