Trừ khi bạn cảm thấy may mắn và hạnh phúc sử dụng tên riêng khi làm DJ-ing. Một trong những điều đầu tiên khi bạn làm DJ sẽ là chọn cho bạn một cái tên. Đó là một điều thú vị, tất nhiên làm điều đấy cũng có nhiều cạm bẫy nếu bạn không thận trọng.

Nếu bạn làm sai trong vấn đề đặt tên này bạn sẽ bị kẹt với một điều gì đó và sẽ cảm thấy hối tiếc. Tôi đảm bảo với bạn rắng cha mẹ của bạn đã dành nhiều tháng để suy nghĩ tên cho bạn trước khi bạn được sinh ra. Tương tự như vậy bạn nên cố gắng không vội vàng và nỗ lực đặt cho mình một tên DJ đúng ngay từ đầu.

Chúng ta sẽ xem xét một số nguyên tắc cơ bản để có được tên DJ phù hợp của bạn, sau đó cung cấp cho bạn một số trang để bạn có thể tìm cho mình một cái tên DJ hoàn hảo. Để đảm bảo bạn không đặt một cái tên không phù hợp, có thể khiến mọi người cười nó. Trước tiên bạn hãy phát thảo những nguyên tắc cho việc lựa chọn một cách khôn ngoan.

name 1

 

 

 

 

 

 

10 nguyên tắc cho viêc chọn một Tên DJ:

1.  Quyết định xem chữ DJ có nằm trong tiêu đề trong tên hoặc không.

Ranh giới giữa DJ và Producers trong thời bây giờ là rất mờ nhạt. Nếu bạn không muốn mãi mãi bị dán mác là DJ thì lời khuyên của tôi: Tránh sử dụng từ “DJ” trong tên của mình.

2.  Hãy chắc chắn rằng tên của bạn được đọc nghe rõ ràng.

Nếu tên bạn được đọc trên Radio thì người đọc sẽ nói với đúng cách mà nó được viết (vd: Pete Tong là khó để phát âm sai)

Điều quan trọng là nếu người ta không thể nói và viết chính xác tên của bạn, họ sẽ không thể tìm bạn trên mạng và sẽ không muốn nói về bạn (không ai thích và bối rối với những cái tên phát âm sai).

3.  Hãy suy nghĩ những gì về tên bạn và bạn đang xem xet đề nghị.

Nhừng từ như là: Bình tĩnh, giận dữ, tiếng ồn, hài hòa, vui vẽ…? Liệu nó có phản ánh âm nhạc của bạn chơi…? Hay là nó chỉ là trừu tượng, không giống với bất cứ điều gì (Không có gì sai với điều đó). Bằng cách này bạn có thể bị cám dỗ để chọn một cái tên DJ xấu bởi vì nó dính vào suy nghĩ trong đầu bạn. Những cái tên này sẽ hay chỉ khi   âm nhạc và sự trình diễn của bạn là ấn tượng và đáng nhớ với khán giả, chứ không phải vì bạn được gọi với cái tên đấy  ví dụ như :”DJ Mucus”v(DJ Chất Nhầy).

(Còn Tiếp) …