Ở một vài thời điểm nhất định, hầu hết các nghệ sỹ nổi tiếng tự mình đấu tranh để lấy động lực kết thúc những gì mà họ đã bắt đầu. Các DJ cũng không phải là ngoại lệ với sự đấu tranh này. Thường thì sự nhiệt tình cũng như kiên trì lúc ban đầu sẽ mờ dần theo thời gian. Tin hay không tùy bạn, Hầu hết các DJ đều bỏ cuộc khi mà gần chạm tay đến “ngã rẽ của thành công”.

Rất khó để xác định được lí do tại sao có những người đến rất gần khoảnh khắc đó thì họ lại từ bỏ. Vài người thì có được thành công nhỏ nhỏ trên con đường của mình, còn số khác thì lại mệt mỏi trong việc đấu tranh để vượt qa những rào cản cũ

Từ bỏ khi mà bạn đi được con đường khá là dài nghĩa là tất cả những năm tháng làm việc chăm chỉ, đam mê cho DJ của bạn đều đổ xuống sông xuống biển. Nếu bạn thực sự đam mê với âm nhạc và nghiêm túc muốn theo đuổi sự nghiệp DJ thì hãy luôn nhớ bài học cơ bản dành cho mỗi DJ là “không bao giờ bỏ cuộc”. Sau đây sẽ là 1 vài cách giúp bạn đi đúng hướng và không bị nhụt chí trước những cuộc đấu tranh đó:

Tin vào chính mình

Tin vào chính mình là điều quan trọng, hãy giữ vững niềm tin vào bản thân và giấc mơ của bạn kể cả khi không ai tin vào điều đó. Hãy có 1 niềm tin vững chắc vào đam mê của bạn, đó sẽ là động lực thúc đẩy để giữ bạn vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất. Thái độ của bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này đấy.

Thể Hiện mình

Không quan trọng kĩ năng DJ của bạn đến đâu, Nhưng bạn sẽ không đạt được gì nếu như bạn không chịu thể hiện mình và tự chấm điểm cho màn trình diễn của mình. Các DJ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tự đặt mình vào tình huống đó. Họ luyện tập không ngừng, tạo dựng các mối quan hệ và trình diễn live cho tới khi họ đạt được điều mà họ muốn vào thời điểm quan trọng. Họ luôn sẵn sàng cho tất cả cơ hội đến với họ, họ nắm lấy chúng và biết rằng từng cơ hội đó sẽ giúp họ tiến gần hơn đến mục tiêu. Nói chung những DJ đó, họ không bao giờ từ bỏ.ư

think-you-can-610x343
“Bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng” – Henry Ford

 

Kết thúc những gì bạn bắt đầu

Lựa chọn 1 thái độ đúng là chìa khóa để bạn vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Tự đặt các deadline cho việc học các kĩ năng mới và dốc sức cho 1 set nhạc trong 1 ngày để luyện tập. Luôn nhớ rằng: “không gì có thể thay thế được làm việc chăm chỉ và sự siêng năng”, vì vậy hãy làm tất cả những gì có thể.  Nếu có thể, hãy tìm cho mình 1 DJ hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu trên con đường thành công của mình.

Ở đây không có 1 ông Sếp nào gào lên la mắng bạn cả, không có đánh giá hay sợ bị sa thải. Nói cách khác, đây không phải là 1 công việc bình thường. Bạn tự làm cho chính mình và động lực là thứ duy nhất giữ cho bạn làm việc chăm chỉ cho sự nghiệp DJ.

Nếu bạn thực sự yêu thích những gì bạn làm thì hãy chuẩn bị cho những công việc khó khăn để giúp bạn leo lên cao và ở đó sẽ không chỗ cho từ “Bỏ cuộc”. Hãy suy nghĩ thật kĩ cho sự nghiệp DJ của bản thân, hãy nghĩ đến những người sắp chạm tay vào thành công nhưng đã bỏ cuộc. Xác định rằng: “Để thành công, bạn phải khác biệt với những người còn lại”.

 

Dịch: EME DJ Academy