Profile DJ (như Sơ yếu lịch) của bạn là cái đầu tiền mà mọi người sẽ để ý tới kh mà tim bạn ở tren Soundcloud và các mạng xã hội. Như vậy, đây là thứ rất quan trọng để bạn có thể thu hút mọi người, làm họ mong muốn được nghe nhạc của bạn và nghe bạn mix. Với một Profile thú vị, bạn sẽ nhiều người nghe và nhiều fan mà không phải mất nhiều thời gian. Bài viết này sẽ chỉ ra vài cách để viết 1 profile tốt và giúp bạn tăng lượng fan của mình lên gấp bội.

1.           Tập trung vào các điểm mạnh

Điều gì khiến bạn trở nên độc đáo? Âm nhạc bạn chơi có gì thú vị? Bạn đến từ đâu? Bạn thu hút những loại khán giả nào? Mục đích của những câu hỏi này là để bạn tìm ra những kĩ năng độc đáo mà bạn có.

Một cách khác để trả lời những câu hỏi này là hỏi những người bạn của mình, “bạn thấy có gì thú vị từ 1 DJ như tôi?” Điều này sẽ cho bạn những câu trả lời, những ý tưởng mà bạn chưa bao giờ nghĩ ra.

Làm theo từng bước này sẽ giúp bạn viết được 1 profile tốt.

2.           Hãy thật đơn giản

Không ai muốn đọc 1 profile dài vô tận cả. Chính vì điều này nên độ dài và dễ hiểu của bài viết là yếu tố quan trọng nhất để viết được 1 Profile hay.

Lý tưởng nhất là Profile của bạn nên tối đa là 5-6 câu, và nó phải là những ý chính như Địa điểm bạn đang chơi nhạc và đã từng chơi.

Nếu như 1 người quảng cáo yêu cầu bạn cần có 1 bản profile dài, hãy chắc chắn rằng những thành tích bạn đạt được phải được ghi vào. Thêm nữa, những thông tin cũng cần có như: sự kiện bạn đã tham gia,  các hãng thu âm bạn đã làm việc, chương trình radio hoặc podcast mà bạn đã tham gia.

3.           Tránh viết sáo rỗng.

Không có gì tồi tệ hơn khi những từ như “Epic” hay “Banging” xuất hiện ở trong Profile DJ. Những từ này sẽ khiến bạn trở nên sáo rỗng và thiếu chuyên nghiệp trong mắt người khác. Người quảng cáo, các Blogger hay tất cả các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc sẽ ngay lập tức lờ đi những Profile dùng những tính từ trên. Thay vào đó, lựa chọn một Profiile ngắn gọn và không quá tự tin sẽ là lựa chọn của họ.

Vài điều khác bạn cũng cần tránh như, “ Được trợ giúp từ Hardwell, Tiesto, The Stanfford Brothers, Timmy Trumpet, v.v…” Trừ khi những nghệ sỹ này thực sự chơi nhạc của bạn hoặc chơi nhạc cùng bạn, còn không thì đừng bào giờ cho điều này vào Profile. ĐỪNG BAO GIỜ !

Đây là 3 bước đơn giản giúp cho bạn viết 1 Profile DJ hay. Một khi đã có được 1 Profile chất lượng, bạn sẽ bước 1 bước gần hơn đến việc đưa âm nhạc, hình ảnh của bạn đến gần với người nghe.